Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?


Viêm niệu đạo là bệnh lý có thể gặp ở cả nam và nữ giới nhưng tỷ lệ mắc bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới luôn cao hơn nam giới. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm, người bệnh sẽ nhận thấy những triệu chứng và biểu hiện như: tiểu buốt (đau buốt niệu đạo khi tiểu tiện), tiểu rắt, són tiểu, đau ngứa ở lỗ tiểu,…  những triệu chứng và biểu hiện này có thể gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt thường ngày của ngày bệnh.

Tuy nhiên, đây đã phải tác hại nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo? Hãy tham khảo bài sau đây để tìm được câu trai lời.

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin sau đây để xác định được mức độ nguy hiểm củ bệnh viêm niệu đạo:

  • Ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo sẽ khiến cho chất lượng đời sống tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục khi đang mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, đường tiết niệu sẽ khiến cho bạn tình bị lây nhiễm.

  • Gây ảnh hưởng tới thận

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo là có thể dẫn tới suy thận cấp tính, suy thận mạn tính. Để lại hậu quả nghiêm trọng, khiến để sống thường ngày của người bệnh bị ảnh hưởng hoàn toàn. Việc chữa trị suy thận mạn tính không phải là việc dễ dàng, người bệnh sẽ phải sống chung với bệnh suốt phần đời còn lại.

  • Gián tiếp dẫn tới các bệnh viêm nhiễm

Tình trạng nhiễm khuẩn không được kiểm soát và chữa trị sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây ra tình trạng nhiễm khuẩn rộng: viêm bàng quang, viêm âm đạo,…, nặng có thể gây apxe niệu đạo, apxe quanh niệu đạo, hoại tử đường tiết niệu.

  • Tăng nguy cơ vô sinh

Viêm niệu đạo sẽ khiến âm đạo của nữ giới bị ảnh hưởng, gây mất cân bằng nồng động pH trong âm đạo, khiến tinh trùng không thể hoạt động bình thường, quá trình thụ thai không thể diễn ra.

Bạn đọc có thể trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách. Tránh để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, khiến bệnh viêm niệu đạo có thể gây ra những tác hại nguy hiểm.

Phòng tránh và kiểm soát các mức độ nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Phương pháp tối ưu để phòng tránh và kiểm soát các mức độ nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo chính là bạn đọc cần tìm tới sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa ngay khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào có liên quan tới bệnh viêm niệu đạo.

Ngoài ra, bạn đọc cũng cần tham khảo những thông tin sau đây để chủ động phòng tránh bệnh viêm niệu đạo:

  • Vệ sinh vùng kín đúng cách;

  • Đi tiểu ngay khi mắc tiểu;

  • Uống nhiều nước, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang gặp các vấn đề về thận;

  • Quan hệ tình dục lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn;

  • Tăng cường bổ xung chất xơ, vitamin và các khoáng chất tự nhiên, có trong rau xanh và trái cây tươi;

Những thông tin trên đay chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho câu hỏi “viêm niệu đạo có nguy hiểm không?”. Hãy trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng để được thăm khám và điều trị bệnh viêm niệu đạo đúng phương pháp.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan