Viêm niệu đạo có lây không?


“Viêm niệu đạo có lây không?” Đây là câu hỏi của rất nhiều người đã gửi đến cho các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại. Bạn đọc hãy tham kahro những thông tin sau đâu để tìm được câu trả lời cho câu hỏi “viêm niệu đạo có lây không?”.

Viêm niệu đạo là bệnh viêm nhiễm phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh xảy ra khi niệu đạo (ống nối bàng quang với lỗ tiểu đưa nước tiểu ra ngoài) bị vi khuẩn tấn công. Nguyên nhân có thể là do vấn đề vệ sinh vùng kín không đúng cách, đời sống tình dục không lành mạnh hoặc do nhiễm khuẩn từ các cơ quan sinh dục khác. Một số trường hợp có thể do tai biến sau thủ thuật y khoa (sonde đường tiết niệu,…)

Viêm niệu đạo có lây không?

Mặc dù bệnh viêm niệu đạo không lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc hay qua đồ dùng cá nhân, truyền máu, hô hấp,… nhưng bệnh lại có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục khi có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su.

Trường hợp bị viêm niệu đạo do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: bệnh lậu, bệnh Clamydia,… mà có hoạt quan hệ tình dục không an toàn thì rất dễ lây nhiễm, khiến bạn tình cũng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

Bên cạnh đó, tình trạng sưng đau, ngứa ngáy khó ở cơ quan sinh dục sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của người bệnh. Nếu để bệnh kéo dài, niêm mạc niệu đạo sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, sẽ xảy ra tình trạng chít hẹp niệu đạo, dễ dẫn tới xuất tinh sớm khi quan hệ, làm giảm chất lượng tinh dịch,…

Vì vậy, người bệnh mắc bệnh viêm niệu đạo không nên quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh, cũng như không nên quan hệ tình dục với người mắc bệnh viêm niệu đạo để tránh lây nhiễm viêm niệu đạo.

Cùng với đó, cần điều trị bệnh viêm niêm đạo ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường có liên quan tới viêm niệu đạo.

Bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được thăm khám và điều trị viêm niệu đạo kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại tại Hải Phòng là một trong những đơn vị y tế chuyên khoa chuyên thăm khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, đường tiết niệu. Được hoạt động theo giấy phép cỏa Sở Y tế Hải Phòng, chúng tôi xây dựng phòng khám theo mô hình hiện đại: đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ cho quán trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Phòng khám còn có thể kết hợp điều trị bệnh bằng cả Đông yTây y có vai trò to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn đọc có thêm thông tin để giải đáp câu hỏi “viêm niệu đạo có lây không?”. Hãy trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan