Viêm niệu đạo cấp tính ở nữ giới


Viêm niệu đạo cấp tính ở nữ giới là thuật ngữ dùng để gọi tên tình trạng viêm nhiễm khởi hát xảy ra ở niệu đạo của nữ giới. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà người bệnh cũng sẽ nhận thấy những triệu chứng và biểu hiện khác nhau.

Những yếu tố khiến nữ giới dễ mắc viêm niệu đạo cấp tính

Bạn đọc có thể tham khảo qua những thông tin sau đây để xác định được những yếu tố khiến nữ giới dễ mắc viêm niệu đạo cấp tính:

  • Đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh dục và cơ quan tiết niệu:

Niệu đạo ở nữ ngắn, thẳng và rộng. Thêm vào đó, niệu đạo, âm hộ và hậu môn nằm thẳng hàng và ở gần nhau nên các vi khuẩn từ vùng này có thể dễ dàng xâm nhập sang vùng khác. Điều này càng đặc biệt đúng ở những nữ giới đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc có thói quen lời vệ sinh vùng kín.

  • Kỳ kinh nguyệt hoặc đang trong thời gian mang thai:

Trong kỳ kinh nguyệt, hoặc trong thời kỳ mang thai, nữ giới thường phải hạn chế tác động tới vùng kín để tránh những kích thích không cần thiết. Nếu điều này được biểu hiện ở mức thái quá ( ít vệ sinh vùng kín, ít thay băng vệ sinh,…) thì chị em phụ nữ sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh ở các cơ quan vùng kín, gây viêm âm đạo, viêm hậu môn, viêm niệu đạo cấp tính,…

  • Thói quen nhịn tiểu

Nhịn tiểu sẽ khiến vi khuẩn có trong nước tiểu có cơ hội phát triển và gây bệnh đường tiết niệu, trong đó có viêm niệu đạo

  • Mặc trang phục bó sát:

Trang phục bó sát, trang phục ẩm ướt sẽ khiến vùng kín bị hầm bí, nóng ẩm,… Đây là môi trường lý tưởng cho các chủng vi khuẩn có hại, chúng có thể gây ra hàng loạt các bệnh viêm nhiễm cấp tính như viêm âm đạo, viêm niệu đạo,…;

  • Quan hệ tình dục không lạnh mạnh:

Quan hệ tình dục không lành mạnh là yếu tố chủ yếu dẫn tới các bệnh viễm nhiễm đường sinh dục, đường tiết niệu, đặc biệt là bệnh lậu. Thêm vào đó, việc quan hệ tình dục quá thường xuyên sẽ khiến da niêm mặc vùng kín bị tổn thương, xung huyết,… vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Hãy trao đổi với các bác sĩ tư vấn thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan tới yếu tố gây tăng nguy cơ mắc bệnh viêm niệu đạo cấp tính ở nữ giới.

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo cấp tính

Bạn đọc có thể nhận biết viêm niệu đạo cấp tính ở nữ giới thông qua những thông tin sau đây:

  • Tiểu buốt, tiểu dắt, đau buốt đường niệu đạo khi đi tiểu;

  • Thường xuyên có cảm giác mắc tiểu, pahri đi tiểu nhiều lần trong ngày;

  • Nước tiểu đục, do có lẫn mủ hoặc thậm chí có lẫn máu;

Bạn đọc có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ tư vấn thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan tới triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo cấp tính ở nữ giới.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn đọc có thêm thông tin về bệnh viêm niệu đạo cấp tính ở nữ giới. Hãy trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray Ngô Quyền - Hải Phòng để được thăm khám và điều trị viêm niệu đạo cấp tính kịp thời, đúng cách.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan