Viêm lộ tuyến tử cung – Nguyên nhân và một số cách nhận biết


Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Khi viêm lộ tuyến tử cung không sớm được điều trị dứt điểm sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai ở người phụ nữ, thậm chí nặng hơn có thể gây ung thư cổ tử cung và vô sinh.

Viêm lộ tuyến tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung, tiếp tục tiết dịch, khiến cổ tử cung trở thành nơi vi khuẩn dễ tấn công, gây viêm phụ khoa. Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Khi viêm lộ tuyến tử cung không sớm được điều trị dứt điểm sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai ở người phụ nữ, thậm chí nặng hơn có thể gây ung thư cổ tử cung và vô sinh.

viêm lộ tuyến cổ tử cung - khám và điều trị tại Đa khoa Hiện đại Hải Phòng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân viêm lộ tuyến tử cung:

  • Không giữ vệ sinh, nhất là sau khi quan hệ tình dục: Khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở, dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ, có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào trong âm đạo, gây viêm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì thế, trước khi "quan hệ", cả hai đều phải giữ vệ sinh sạch sẽ.
  • Phá thai nhiều lần: Phá thai nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung. Do ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể làm tăng nội tiết, cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm loét. Vì thế nữ giới trong độ tuổi sinh sản nhất định phải làm các biện pháp tránh thai, tránh phá thai nhiều lần, giảm phát sinh viêm loét cổ tử cung.
  • Vệ sinh không đúng cách: thụt rửa sâu âm đạo hoặc dùng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao làm giảm vi khuẩn có lợi tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn có hại gây ra viêm lộ tuyến tử cung.

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến tử cung:

 

  • Khí hư ra nhiều hay khi hư bất thường : Dấu hiệu đặc trưng nhất của viêm lộ tuyến tử cung là khí hư ra nhiều một cách bất thường, khi quan hệ có thể bị chảy máu. Khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi.
  • Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh: khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh
  • Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái: Triệu trứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

Biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung - khám phụ khoa tại hải phòng

Biểu hiện viên lộ tuyến cổ tử cung

Khi có những triệu chứng nghi ngờ là biểu hiện của bệnh, chị em nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị ngay, tránh trường hợp bệnh phát triển và để lại hệ hụy khôn lường ảnh hướng đến hạnh phúc cả đời. Bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Đa khoa Hiện đại  để nhận được sự chăm sóc, thăm khám tận tình nhất từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi. Đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng phòng khám Đa khoa Hiện đại là số 1 tại Hải Phòng.

Nếu như còn có bất kì thắc mắc nào về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, hãy liên hệ trực tiếp đến số 031 629 5678 hoặc 031 627 5678 để được các chuyên gia tư vấn hoặc click chọn “ Bác sĩ tư vấn” để chat trực tiếp với các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hiện đại tại Hải Phòng. Hoặc có thể đến trực tiêp địa chỉ: Phòng khám đa khoa Hiện đại Hải Phòng (địa chỉ: 464 Lạch Tray - Đằng Giang – Ngô Quyền - Hải Phòng)

 


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan