Triệu chứng và biểu hiện chung của những bệnh phụ khoa thường gặp


Triệu chứng và biểu hiện chung của những bệnh phụ khoa thường gặp

Việc tìm hiểu và ghi nhớ những triệu chứng thường gặp của các bệnh phụ khoa sẽ giúp chị em có thể kịp thời phát hiện được bệnh. Vậy những triệu chứng thường gặp của bệnh phụ khoa là gì? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Triệu chứng và biểu hiện chung của những bệnh phụ khoa thường gặp

Những bệnh phụ khoa chị em nữ giới thường mắc phải bao gồm: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung,…, mỗi bệnh lý lại có những triệu chứng khác biệt. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể biết mình đang mắc bệnh qua những triệu chứng tương đồng như sau:

Ngứa ngáy vùng kín: Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất khi chị em mắc phải các vấn đề về phụ khoa. Tình trạng ngứa ngáy vùng kín (ngứa âm hộ, ngứa âm đạo,…) có thể là biểu hiểu của một số bệnh lý viêm nhiễm như: viêm âm đạo do nấm Candida, viêm âm đạo do do trùng roi Trichomoniasis,…

Cùng với đó, tình trạng ngứa ngáy này cũng có thể là do chị em nữ giới bị dị ứng với các thành phần hóa chất có trong sữa tắm, xà phòng hay dung dịch vệ sinh phụ nữ…

Khí hư bất thường: Ở trạng thái bình thường, khí hư sẽ có màu trắng trong, hơi dính, không gây ngứa và không có mùi khó chịu. Nếu nhận thấy khí hư khác với những đặc điểm, tính chất kể trên thì rất có thể là bạn đang mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó. Ví dụ như:

Khí hư ra nhiều, có màu vàng đặc giống như mủ: biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm hoặc viêm phần phụ.

Khí hư ra nhiều, loãng như nước: biểu hiện của bệnh viêm tử cung

Khí hư ra nhiều, có màu đục, đặc, dính như hồ dán: triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Khí hư có màu trắng, dính nhầy, có đôi lúc loãng như nước: biểu hiện của bệnh u xơ tử cung hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

V.v…

Hãy trao đổi trực tiếp với các bác sĩ tư vấn thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí.

Vùng kín bị sưng đỏ: Khi nhận thấy da và niêm mạc vùng kín có hiện tượng bị sưng, tẩy đỏ, đau rát thì rất có thể chị em đang mắc phải một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. Hay tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được thăm khám kịp thời.

Chảy máu âm đạo bất thường: Một trong những triệu chứng nguy hiểm của bệnh phụ khoa. Nếu nhận thấy âm đạo chảy máu bất thường (không trong kì nguyệt san), hay lượng máu trong kì kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đang bị rối loạn hormone hoặc cũng có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa ở buồng trứng và tử cung.

Đau vùng bụng dưới: Bình thường, triệu chứng đau bụng dưới thường xuất hiện vào thời điểm trước hoặc trong những ngày kì kinh. Tuy nhiên, nếu triệu chứng đau bụng dưới xuất hiện trong những ngày không phải kỳ kinh hoặc nếu nữ giới nhận thấy tình trạng đau bụng dữ dội trong ngày kì kinh thì đây chính xác là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp chị em nữ giới biết và ghi nhớ những triệu chứng thường gặp của các bệnh phụ khoa. Hãy Trao đổi trực tiếp với các absc sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - HP để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, đúng cách.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan