Chữa trị các bệnh viêm phụ khoa mạn tính bàng cách nào?


Viêm phụ khoa mạn tính là tên gọi chung của các bệnh viêm nhiễm mạn tính ở nữ giới. Chúng có thể diễn biến phức tạp hoặc hay tái phát nhiều lần, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới.

Do đó, chị em nữ giới nên chủ động tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào có liên quan tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tránh để chúng diễn biến phức tạp và chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm mạn tính, gây khó khăn trong quá trình chữa trị.

Nhận biết các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới:

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin sau đây để hiểu thêm về những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Viêm âm đạo do nấm Candida: tình trạng viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida thường gặp ở nữ giới đang mang thai, nữ giới đang mắc bệnh tiểu đường, nữ giới đang sử dụng thuốc có tác dụng tác động tới nồng độ hocmon nữ, nhất là ở những chị em nữ giới đang dùng hoặc lạm dụng kháng sinh kéo dài.

Viêm âm đạo do trùng roi: những triệu chứng mà chị em nữ giới dễ thấy nhất là: khí hư có màu vàng, có mùi hôi, âm hộ - âm đạo có cảm giác nóng và ngứa rát. Một số trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng rối loạn tiểu tiện: tiểu buốt (đau buốt mỗi khi tiểu tiện), khó tiểu, bí tiểu, nước tiểu có màu đục, có lẫn máu hoặc dịch mủ.

Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn: đặc điểm nhận biết chủ yếu của bệnh này là dịch tiết âm đạo tăng tiết nhiều, có màu trắng xám, hơi loãng, có mùi hôi và tanh,… Các loại vi khuẩn gây bệnh này thường là những vi khuẩn yếm khí hỗn hợp.

Vẫn còn một số bệnh lý khác chưa được đề cập tới. Bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được tư vấn, thăm khám và chữa trị cách bệnh viêm nhiễm phụ khoa mạn tính thường gặp.

Chữa trị bệnh viêm phụ khoa mạn tính bàng cách nào?

Cách tốt nhất để chữa trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mạn tính là chủ động tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa trong thời gian nhanh nhất có thể.

Cùng với đó, nguyên tắc đầu tiên trong chữa trị viêm phụ khoa mạn tính là phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Sau khi tìm ra nguyên nhân gây bệnh thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra có phác đồ chữa trị viêm phụ khoa mạn tính phù hợp. Khi đó, chị em nữ giới cần nghiêm ngặt tuân thủ y lệnh của bác sĩ đưa ra vì quá trình chữa trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mạn tính đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Thông thường, đối với các trường hợp viêm cấp tính, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh theo nhiều đường thu nạp khác nhau (uống, thuốc đặt, thuốc tiêm, truyền,…), cùng với đó là sự kết hợp của một số loại thuốc khác có tác dụng tăng cường miễn dịch, tiêu viêm và phục hồi và ổn định môi trường âm đạo.

Đối với trường hợp viêm mạn tính, bác sĩ sẽ phải chỉ định sử dụng kết hợp nhiều loại kháng sinh kết hợp. Cùng với đó là sử dụng sự hỗ trợ của các thiết bị y tế (máy điều trị sóng ngắn, máy thụt rửa âm đạo, máy phục hồi sản khoa,…).

Cần lưu ý: Dù trong bất kỳ trường hợp nào, dù là chữa trị viêm cấp tính hay chữa trị viêm mạn tính thì chị em nữ giới cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo y lệnh của các bác sĩ chuyên khoa để quá trình chữa trị đạt hiệu quả cao và không phải kéo dài thời gian chữa trị. 

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp chị em nữ giới có thêm thông tin và hiểu hơn về cách chữa trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mạn tính. Hãy trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - HP để được tư vấn, thăm khám và chữa chị các bệnh viêm phụ khoa mạn tính đúng cách.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan