Cách chữa trị các bệnh viêm phụ khoa đúng cách, an toàn và hiệu quả


Chữa trị viêm phụ khoa đúng cách an toàn và hiệu quả

Viêm phụ khoa là tên gọi chung của các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục của nữ giới. Những bệnh lý này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời hay điều trị không đúng cách. Cũng vì vậy, mà các bác sĩ tư vấn thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại luôn nhận được những câu hỏi có liên quan tới cách chữa trị các bệnh viêm phụ khoa.

Cách chữa trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Bạn đọc nên tham khảo những thông tin sau đây để hiểu hơn về cách chữa chị các bệnh viêm phụ khoa đúng cách:

Các chữa trị bệnh phụ khoa hiệu quả nhất là tim gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường có liên quan tới các bệnh viêm phụ khoa.

Chị em nữ giới cần chú ý tới những dấu hiệu bất thường như:

 • Ra nhiều khí hư;

 • Khí hư có những màu sắc lạ, có mùi lạ;

 • Vùng kín bị kích ứng;

 • Đau âm đạo và niệu đạo mỗi khi tiểu tiện hoặc khi giao hợp;

 • Xuất huyết âm đạo gữa hai kỳ kinh nguyệt;

Đối với phương pháp chữa trị bệnh viêm phụ khoa, bác sĩ sẽ quyết định sau khi đã tham khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Tiếp theo đó, chị em nên thực hiện đúng quy trình điều trị do bác sĩ đề ra:

 • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh;

 • Không tự ý thay đổi thuốc hoặc kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc khi chưa có chỉ định quả bác sĩ;

 • Tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ;

Bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại để được thăm khám và chữa trị các bệnh viêm phụ khoa đúng cách.

Những lưu ý trong quá trình chữa trị các bệnh viêm phụ khoa

Để quá trình chữa trị các bệnh viêm phụ khoa được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả, chị em nữ giới nên tham khảo qua những thông tin sau đây:

 • Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh

Hãy tham khảo bài biết: Bị viêm phụ khoa có thể quan hệ được hay không?

 • Không tự ý thay đổi hoặc kết hợp sủ dụng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ điều trị

Đôi khi, các chị em nữ giới còn xem nhẹ bệnh, tự ý mua thuốc về nhà để điều trị. Điều này là hành động rất sai lầm, khiến tình trạng bệnh của các chị em nữ giới có nguy cơ diễn biến phức tạp và nặng nề hơn.

 • Chữa trị bệnh trước, chữa trị triệu chứng sau

Một số trị em nữ giới thường thắc mắc, họ mắc chứng tiểu buốt nhưng bác sĩ lại điều trị bệnh viêm âm đạo. Triệu chứng và biểu hiện tiểu buốt (đau buốt khi đi tiểu) hay những triệu chứng tương tự như tiểu rắt, bí tiểu, tiểu ra máu, niệu đạo tiết dịch mủ,… đều chỉ là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm niệu đạo, lậu ở nữ giới,…. Vì vậy, các chị em nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ về bệnh phụ khoa mà mình mắc phải.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp chị em nữ giới hiểu thêm và về cách chữa các bệnh viêm phụ khoa. Hãy chủ động trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - HP để được tư vấn, thăm khám và tìm được cách chữa trị các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan