Bị viêm phụ khoa có thể quan hệ tình dục được hay không?


Viêm nhiễm phụ khoa được hiểu là tình trạng viêm nhiễm tại các cơ quan thuộc hệ sinh dục (âm hộ, âm đạo, tử cung,…). Khi bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em nữ giới không nên quan hệ tình dục, vì những nguyên nhân như sau:

  • Khiến bệnh diễn biến phức tạp, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn:

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp chị em nữ giới vẫn cố tình quan hệ tình dục khi mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Điều này đã khiến cho bệnh diễn biến phức tạp và ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

  • Lây nhiễm vi khuẩn cho bạn tình:

Tuy không dễ dàng lây nhiễm như các căn bệnh xã hội (bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…) nhưng các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa vẫn có thể lây truyền qua hoạt động quan hệ tình dục.

Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải cho câu hỏi: “vì sao cần phải điều trị cho cả người bệnh và bạn tình của người bệnh”.

  • Gây khó khăn cho quá trình điều trị và phục hồi của nữ giới:

Các cơ quan sinh dục cần phải có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục sau những tác động tổn thưởng (viêm nhiễm, phẫu thuật,…). Việc quan hệ tình dục trong thời gian điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của các cơ quan sinh dục, khiến quá trình điều trị và quá trình phục hồi phải kéo dài hoặc có thể không thể phục hồi.

Ngoài ra, nếu quan hệ tình dục trong thời gian mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em nữ giới còn phải đối mặt với các hệ lụy nguy hiểm như: bệnh dễ tái phát hơn, khiến tình trạng nhiễm khuẩn có khả năng nan rộng,…

Chính vì vậy, khi mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em nữ giới cần tránh quan hệ tình dục để tránh khỏi những hệ lụy nguy hiểm được nêu trên.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp chị em nữ giới hiểu được mức độ nguy hiểm của việc quan hệ tình dục trong thời gian mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Hãy trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại - 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - HP để được tư vấn, thăm khám và điều trị các bệnh viêm phụ khoa đúng cách.

 


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 6 288 588

Bài Viết Liên Quan